NỘI QUY HỌC SINH NĂM HỌC 2016 – 2017

Sở GD & ĐT Kon Tum

Trường THPT Trần Quốc Tuấn

A. NỘI QUY HỌC SINH NĂM HỌC 2016 – 2017

I. Học tập:

Chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp, phải chú ý nghe giảng, ghi chép, làm bài nghiêm túc trong giờ học, tuyệt đối không được làm việc riêng trong giờ học. Trung thực trong thi, kiểm tra và các sinh hoạt khác. Trong giờ học không ra khỏi lớp trừ trường hợp đặc biệt được thầy cô cho phép, đi học phải có cặp sách phù hợp (không được nhỏ quá) và đem theo đầy đủ dụng cụ học tập theo yêu cầu của GVCN và GVBM

II. Chuyên cần:

Đi học đầy đủ, đúng giờ, không ra khỏi trường trong suốt buổi học (trừ trường hợp đặc biệt phải được sự cho phép của GVBM và BNN thông qua giấy xin phép). HS nghỉ học, PHHS phải trực tiếp đem giấy xin phép lên trường xin phép Ban giám hiệu Nhà trường.

Para asistir a las actividades de los invitados, incluidos el legendario fotógrafo replicas relojes, la estrella de baloncesto Alonzo, el diseñador de modas Maxwell Osborne y Simon Spel, la actriz Nicole Lynn, Nan Bush, Sean Costner y Bradley Theodore, etc., también asistieron. Como hora oficial del equipo de Miami Heat, Hublot en 2011 se unió formalmente a la leyenda del baloncesto estadounidense, Wade, y se convirtió en un socio “orgulloso” y orgulloso.

La fusión de habilidades excelentes, estilo único y espíritu como líder de Wade desde 2003 ha sido para el equipo de Miami Heat, como el jugador más popular de replicas de relojes que tuvo varios récords notables: ganó la final de la NBA como el jugador más valioso del año, el Medalla de oro en baloncesto de los Juegos Olímpicos de Beijing 2008 y tres grados replica relojes el campeón final. Fuera de la cancha, tampoco escatimó esfuerzos para apoyar la caridad, y fundó el “Fondo de caridad mundial Wade en 2003”. Al mismo tiempo, el estilo de vestir único de Wade se ha convertido en un pionero mundial de la moda.

III. Tác phong:

Khi đi học, học sinh vào trường phải mặc đồng phục theo quy định của nhà trường:

+ Đối với học sinh nữ: áo sơ mi trắng quần màu xanh đen hoặc đen, áo dài (Lưu ý: áo, quần phải may một màu, không được may xen lẫn với nhiều màu khác nhau, quần áo không được may bó sát người, đáy quần quá ngắn, 1 tuần mặc áo dài 1 buổi thứ 2, và các ngày lễ) đầu tóc gọn gàng không được uốn, nhuộm, không được trang điểm phấn son, không đeo nhiều khuyên tai trên 1 lổ tai, sơn móng chân, móng tay, để móng tay dài quá 2mm, mang đồ trang sức có giá trị đến trường, không được mặc quần rin, kaki hoặc áo không cổ đến trường.

+ Đối với học sinh nam: áo sơ mi trắng có cổ, quần đen hoặc xanh đen(Lưu ý: áo, quần phải may một màu, không được may xen lẫn với nhiều màu khác nhau, quần áo không được may bó sát người, đáy quần, lai quần quá ngắn) không được mặc quần rin, kaki. Không được để tóc dài, nhuộm, cạo trọc đầu, đeo khuyên tai, đeo vòng tay dây chuyền bản lớn, dây nịt có hình thù kỳ quái. Không được xăm hình trên người.

– Tất cả học sinh phải hớt tóc theo quy định của nhà trường, không nhuộm tóc, phải mang đồng phục giày buổi sáng và các ngày lễ (Lưu ý: khi mua giày phải lấy tông màu trắng làm màu chủ đạo), mang dép quai hậu buổi chiều. (Nếu mang dép lê nhà trường sẽ tịch thu)

– Học sinh đi học thể dục, lao động phải mặc đồng phục thể dục theo qui định.

IV. Vệ sinh – cơ sở vật chất:

– Có ý thức tốt trong việc bảo vệ tài sản của Nhà nước và của Nhà trường tích cực tham gia xây dựng cảnh quan trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp.

– Không được đá cầu, đá bóng trong lớp và dọc hành lang, không vẽ viết bậy trên bàn ghế và tường phòng học.

– Đại, tiểu tiện phải đúng qui định và dội nước sạch sẽ.

– Không được đem nước ngọt, bánh kẹo… lên phòng học.

– Không làm hư hỏng các vật dụng trong phòng học.

– Phải trực nhật dọn vệ sinh lớp học trước khi vào sinh hoạt 15’ đầu giờ, đổ rác đúng quy định.

– Không vứt rác xuống sân trường và phía sau dãy phòng học của lớp mình.

– Trước khi ra về phải lau bảng, kê lại bàn ghế ngay thẳng, dọn vệ sinh sạch sẽ, tắt điện quạt, đóng cửa phòng học.

V. Nội dung khác:

– Nghiêm cấm: Học sinh tham gia đánh nhau, gây rối trật tự trong và ngoài nhà trường; không được rủ rê người ngoài tụ tập gây rối và đánh học sinh của trường, tàng trữ hung khí, vũ khí, vật liệu nổ.

Nghiêm cấm: Tham gia các trò chơi nguy hiểm, kích động bạo lực, lưu truyền văn hóa phẩm độc hại; phát tán hình ảnh không lành mạnh lên mạng Internet.

– Không được đem điện thoại di động và các phương tiện thu phát truyền tin khác đến trường  và các hoạt động giáo dục khác.

 Nghiêm cấm: Học sinh lợi dụng truyền bá những nội dung trái pháp luật trong nhà trường; tự ý tổ chức đi chơi picnic, dã ngoại, leo núi, tắm hồ ao, sông suối.

– Chấp hành tốt quy định của Pháp luật về Giao thông đường bộ, đi đúng phần đường đã quy định, không được đi xe máy đến trường, PHHS khi chở con em đến trường cũng phải thực hiện đúng theo luật giao thông và nội quy của trường.

HS đi xe đạp phải có khóa, để đúng theo qui định, không được gửi bên ngoài nhà trường. (Nếu mất xe phải báo ngay với bảo vệ của trường, nếu báo chậm hoặc xe không có khóa trường không chịu trách nhiệm, nếu mất xe trường sẽ đền bù 70% giá trị của chiếc xe đó)

Kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi. Đoàn kết, thân ái và giúp đỡ những người xung quanh.

– Không được trộm cắp tài sản của người khác.

B. BIỆN PHÁP XỬ LÝ KỶ LUẬT

1.Học sinh vi phạm nội quy nhà trường, tùy theo mức độ nghiệm trọng và tần suất vi phạm sẽ bị xử lý theo những quy định như sau, hoặc đưa ra Hội Đồng Kỷ Luật của Nhà trường.

Lần 1: GVCN nhắc nhở trước lớp.

Lần 2: Học sinh viết bản kiểm điểm và cam kết, GVCN thông báo với PHHS, khiển trách trước cờ, xếp loại hạnh kiểm TB

Lần 3:  Mời phụ huynh, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trước trường phê học bạ hạnh kiểm yếu.

Lần 4: Đuổi học có thời hạn 1 năm.

2.Học sinh vi phạm các điều cấm sau (vi phạm 1 lần) sẽ bị cảnh cáo trước cờ, phê học bạ hạnh kiểm yếu.

– Bè phái, lôi kéo đánh nhau.

– Hút thuốc, uống rượu trong và ngoài nhà trường.

– Đem ĐTDĐ và các phương tiện thu phát truyền tin khác đến trường.

– Đi xe máy, phụ huynh chở 3, không đội mũ bảo hiểm đến trường.

– Trêu chọc, nói xấu lẫn nhau, phát tán hình ảnh của người khác lên mạng gây mất đoàn kết giữa học sinh với nhau thông qua các trang mạng xã hội.

– Trộm cắp tài sản của người khác.

– Vi phạm qui chế thi và kiểm tra.

* Nếu HS vi phạm các điều cấm trên lần thứ 2 trong 1 năm học sẽ bị kỷ luật ở mức cao hơn là đuổi học có thời hạn 1 năm.

 

                        BAN NỀ NẾP                                                                    HIỆU TRƯỞNG