TỔ CHỨC NGÀY HỘI “BÁNH CHƯNG XANH VÌ NGƯỜI NGHÈO”

TỔ CHỨC NGÀY HỘI “BÁNH CHƯNG XANH VÌ NGƯỜI NGHÈO”

 

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các ĐVTN về nét đẹp truyền thống, văn hoá Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam; khơi dậy trong mỗi ĐVTN tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn của đồng bào nghèo thôn 3 xã Đăk Uy huyện Đăk Hà và các ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn trong trường, vào lúc 14h00, ngày 08 tháng 02 năm 2018 tại sân trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh vì người nghèo”

Đúng 14h00 trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm, tất cả các em học sinh ở các khối lớp tập trung tại trường, mỗi lớp thành lập 01 đội thi gồm 03 học sinh tham gia, chuẩn bị sẵn sàng nếp, khuôn bánh, lá gói bánh, đậu xanh, thịt heo. Ban tổ chức phân chia sân trường thành các khu vực để các chi đoàn gói bánh, mỗi chi đoàn sẽ gói hai cặp bánh chưng.

 1

 23

Một số hình ảnh đẹp tại Ngày hội  “Bánh chưng xanh vì người nghèo”

3

Đồng chí Trần Hữu Thị Quý – Bí thư Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn bên sản phẩm các chi đoàn

4

                  Đã sẵn sàng đến tặng các hộ nghèo tại thôn 3, xã Đăk uy, huyện Đăk Hà

Ngày hội “Bánh chưng xanh vì người nghèo” đã thành công tốt đẹp, tạo nên một sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển kĩ năng sống cho ĐVTN. Các chi đoàn học sinh đã gói thành công những chiếc bánh chưng không chỉ đẹp, vuông vắn mà còn đảm bảo vệ sinh và chất lượng làm quà tặng các hộ nghèo tại thôn 3, xã Đăk uy, huyện Đăk Hà và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của trường.

                                                                                                Ban biên tập