HỘI THI HỌC SINH CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY “QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03 “

Hội thi học sinh cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 08/3”

  Vào lúc 14 giờ chiều thứ 7, ngày 03/3/2018, tại sân trường, Ban nữ công, công đoàn Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 08/3” với  chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam” (tập trung ca ngợi về Mẹ, Cô giáo).

Đến với Hội thi, mỗi chi đoàn học sinh cử đại diện gồm 02 đoàn viên, thanh niên tham gia, gồm 1 hs nam và 1 hs nữ, học sinh nam sẽ trực tiếp cắm hoa và tham gia thuyết trình.

Hội thi cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 08/3” của trường có quy định rất chặt chẽ. Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam” (tập trung ca ngợi về Mẹ, Cô giáo), phải có ‎ý tưởng sáng tạo và mới lạ, phải có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác. Nguyên liệu không được cắt tỉa trước. Vật dụng cần thiết cho việc cắm hoa phải được chuẩn bị sẵn, sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường, sau khi hoàn thành sản phẩm khu vực cắm hoa phải sạch sẽ, gọn gàng.

Hội thi được chia làm hai vòng thi chính. Ở vòng 1, tất cả các đội tham gia cắm hoa trong thời gian 40 phút,  sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ, công bố kết quả sau 30 phút. Đến vòng 2, Ban giám khảo sẽ chọn 10 sản phẩm tham gia thuyết trình tại hội trường. HS nam đại diện các đội tham gia sẽ thuyết trình về sản phẩm trong thời gian 5 phút.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang ăn, bàn, trẻ em, món ăn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

Một số hình ảnh của Hội thi

    Đến với Hội thi, có 26 lớp tham gia. Các em đã cắm được những bình hoa rất đẹp, có sự kết hợp hài hòa giữa hoa, bình hoa, màu sắc, bố cục trình bày. Ở vòng thi thuyết trình, nhiều nam học sinh đã có bài thuyết trình truyền cảm, tự tin, lưu loát, nội dung phù hợp với hình thức của bình hoa, đúng chủ đề, đúng thời gian qui định.

Kết quả chung cuộc,  02 giải khuyến khích đã thuộc về  lớp 10A2, 10A7, giải ba thuộc về lớp 11C9, giải nhì thuộc về lớp 10A1, và lớp 12B2 hoàn toàn xứng đáng đạt giải nhất. Sau Hội thi, các sản phẩm được mang về trưng bày tại lớp học, riêng ba sản phẩm đạt giải cao nhất sẽ được trưng bày tại sân trường trong buổi Tọa đàm chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Ba em học sinh nam sẽ thuyết trình trước học sinh toàn trường về sản phẩm của lớp mình.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Nam sinh lớp 12B2 đang thuyết trình bên sản phẩm đạt giải Nhất

Hội thi cắm hoa với  chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam” là một hoạt động thiết thực chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Hội thi đã giúp cho học sinh có một không khí thoải mái để đạt được nhiều kết quả học tập tốt hơn, tạo sự  giao lưu giữa các lớp với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực học tập và rèn luyện. Đặc biệt Hội thi còn hình thành kỹ năng cho các học sinh, là cơ hội để các em thể hiện tình cảm chân thành đối với cô, với mẹ và các bạn nữ nhân ngày 8/3.


                                                                                                         Ban biên tập