HỘI TRẠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2018)

HỘI TRẠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2018)

Thực hiện Chương trình công tác đoàn năm học 2017 – 2018, từ 14h30’ ngày 23/3/2018 đến 10h ngày 25/3/2018 tại sân trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội trại kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”.

1

Thầy Nguyễn Tiến Định – Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc hội trại

2

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội trại

Từ 14h30’ ngày 23/3/2018, các lớp bắt đầu dựng trại. Trong buổi sáng ngày 24/3/2018 tại sân trường, sau lễ Khai mạc Hội trại, Đoàn trường đã tổ chức nhiều trò chơi nhỏ rất hấp dẫn như nhảy bao bố, đổ nước vào chai, kéo co, buổi chiều tổ chức trò chơi lớn. Đặc biệt trong buổi trưa ngày thứ 7, thầy cô giáo và các em học sinh đã tổ chức ăn cơm trưa tại trại. Các em học sinh đã chuẩn bị thực phẩm, tự mình nấu thành những món ăn ngon, cả trại quây quần bên mâm cơm ấm áp. Đến 10 giờ sáng ngày 25/3/2018 đã tiến hành bế mạc và vệ sinh khu vực diễn ra Hội trại.

3

Thầy và trò bên cổng trại trung tâm

1

Học sinh tham gia nấu ăn tập trung

keo-co

Một trò chơi vui nhộn thể hiện tinh thần đoàn kết cao độ

Hội trại kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Trần Quốc Tuấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều chi đoàn đã hình thành được kỹ năng dựng trại, trại chính hình thang rộng 4 m x 5 m, cao 2 m, bên trong trang trí cờ Tổ quốc, ảnh Bác, hoa, quả tươi, có góc trang trí tin ảnh hoạt động, tư liệu, báo chí… Các chi đoàn thống nhất không làm cổng trại để không mất nhiều thời gian của học sinh, trại buộc các nút dây kỹ năng, nút dây truyền thống và lắp ghép truyền thống, không được chôn, nền trại được trải bạt.

Trại sinh thực hiện đúng cam kết tham gia hội trại, chương trình của Hội trại. Khi ra khỏi khu vực trại phải có sự đồng ý của GVCN và Ban nề nếp, trại sinh không đưa người ngoài vào Hội trại; tuyệt đối không được gây gỗ đánh nhau với người trong và ngoài trường, không ở lại ban đêm. Hội trại cũng rất chú ý đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, nấu ăn đúng nơi quy định, không nấu ăn trong phòng học, không sử dụng điện để nấu ăn, cấm trại sinh hút thuốc, uống rượu bia, trang phục, ăn uống, giao tiếp…phải thể hiện được nét đẹp văn hoá của người thanh niên văn minh, lịch sự.

Hội trại kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) đã giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào dân tộc, về truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước và góp phần giáo dục kỹ năng sống và ý thức tự lực, sáng tạo, đoàn kết thân ái trong sáng, cao thượng, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống của ĐVTN.