PHÁT ĐỘNG THÁNG DẠY TỐT – HỌC TỐT CHÀO MỪNG 20/11

HUYỆN ĐOÀN ĐĂK HÀ                                                        ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH  TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN

***                                                                             Đăk Hà, ngày 28 tháng 10 năm 2019

SỐ:      KH/ĐTN

Phát động tháng “Dạy tốt – Học tốt” trong ĐVTN lần thứ 1

Năm học: 2019 – 2020

—————————————-

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường năm học 2019 – 2020. BCH Đoàn trường xây dựng Kế hoạch tháng “Dạy tốt – Học tốt” lần thứ 1 hưởng ứng Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như sau:

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA:

– Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2019).

– Tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; thông qua tháng học tốt giáo dục ý thức chấp hành nề nếp tác phong, rèn luyện ý thức học tập, tạo môi trường giáo dục lành mạnh trong ĐVTN.

– Động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

II. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

Từ ngày 4/11/2019 đến  ngày 30/11/2019.

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Đối với phong trào dạy tốt: (Đối với Chi đoàn giáo viên).

–  Đăng ký các tiết thao giảng dạy tốt, thi giáo viên giỏi cấp trường.

–  Khuyến khích có sử dụng đồ dùng dạy học, sử dụng CNTT, phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo và phù hợp với đối tượng học sinh…

* Thời gian thực hiện: (Có kế hoạch riêng)

1. Đối với phong trào học tốt: (Tất cả các Chi đoàn, Chi hội học sinh).

Thực hiện tháng học tốt (Từ ngày 4/11 – 30/11/2019)

Yêu cầu:

+ Dụng cụ học tập phải đầy đủ; chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp (học bài cũ, soạn bài và làm bài tập).

+ Có thái độ học tập nghiêm túc, phát biểu xây dựng bài hăng hái và sôi nổi. (Bí thư các Chi đoàn yêu cầu GVBM ghi điểm kiểm tra bài cũ, điểm phát biểu xây dựng bài ở Sổ đầu bài.)

+Trong tháng học tốt không có giờ B, giờ C, D; Số HS vắng học phải có phép, không có vắng học không lý do.

1. Đối với phong trào lớp học sạch đẹp – an toàn:

Các Chi đoàn, Chi hội làm vệ sinh, trang trí phòng lớp sạch, đẹp, lau kiếng, quét màng nhện, cạo xóa vết bẩn trên bàn, ghế, vệ sinh nền, trần phòng học.

Tiêu chí lớp sạch đẹp – an toàn:

Ngoài các tiêu chí trường học đã quy định, có thêm các tiêu chí sau:

– Lớp học luôn sạch sẽ, không xả rác bừa bãi trong lớp học.

– Lớp học luôn phải có khăn bàn GV, bình hoa bàn GV (Hoa nhựa)

– Tuần thứ ba của tháng cắm hoa tươi.

– Trên tường phải sạch sẽ, không các vết bẩn trên tường; bàn học luôn sắp xếp gọn gàng, không viết và vẽ lên bàn.

– Các thành viên trong lớp đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống; ứng xử có văn hóa, gọi bạn xưng tên; không nói tục, chửi thề, không đùa giỡn quá chớn.

IV. HÌNH THỨC ĐÁNH GIÁ:

1.   Đối với Chi đoàn học sinh:

Áp dụng theo thang điểm tối đa của Ban nề nếp; Đoàn trường căn cứ vào vị thứ xếp loại của các Chi đoàn để đánh giá ĐVTN cũng như đề xuất mức độ xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh và thi đua của lớp vào thời điểm Tổng kết học kỳ 1.

1. Đối với Chi đoàn giáo viên:

Đánh giá tiết dạy của GV bằng phiếu dự giờ theo quy định.

V. KHEN THƯỞNG – PHÊ BÌNH.

1.   Khen thưởng:

Trao giải cho các Chi đoàn, Chi hội đạt thành tích xuất sắc nhất tháng “Dạy tốt – Học tốt”

1. Phê bình:

Tập thể, cá nhân yếu kém trong tháng thi đua cao điểm “Dạy tốt – Học tốt”.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

– BCH Đoàn trường xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo, kiểm tra các Chi đoàn, Chi hội thực hiện nhiệm vụ và chịu trách nhiệm về công tác thi đua khen thưởng, phê bình trong tháng “Dạy tốt – Học tốt”.

– Các Chi đoàn theo dõi và thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

– GVCN của các khối lớp đôn đốc, kiểm tra trực tiếp tháng thi đua của lớp mình kiêm nhiệm.

– Bí thư Chi đoàn, Chi hội chịu trách nhiệm trước Đoàn trường về kết quả thi đua của Chi đoàn, Chi hội mình quản lí.

Nơi nhận:                                                                                         T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

– Huyện đoàn (b/c);                                                                                         P. BÍ THƯ

– Chi bộ trường (b/c);

– Các Chi đoàn (t/h);                                                                                 Nguyễn Tiến Dũng